Làm dịu buồn nôn với gừng

Làm dịu buồn nôn với gừng – Một chất bổ sung chế độ ăn uống có nhiều tác dụng

Tình trạng buồn nôn của bạn sẽ được cải thiện ngay với một vài lát gừng cay, một loại thảo mộc nấu ăn phổ biến được sử dụng như một chất bổ sung cho các vấn đề về tiêu hóa, cảm lạnh và cúm, đau khớp và đau đầu trong hàng ngàn năm qua.

Gia vị hay chất bổ sung? Gừng được sử dụng như thế nào

Gừng không chỉ là một thành phần phổ biến của ẩm thực, nó còn được sử dụng rộng rãi cho mục đích y học. Ngày nay, các nhà nghiên cứu đã công bố gừng có khả năng làm dịu cơn buồn nôn trong nhiều chứng như: ốm nghén, đau dạ dày và buồn nôn do hóa trị. Một số nghiên cứu sơ bộ cũng khẳng định sử dụng gừng như là một thuốc giảm đau và chống viêm. Theo truyền thống, gừng được sử dụng để điều trị chứng ớn lạnh, viêm khớp và đau nửa đầu và trong tương lai có thể được sử dụng để điều trị chứng buồn nôn sau phẫu thuật.

Gừng trị ốm nghén: có an toàn không?

Ốm nghén ảnh hưởng đến 85% phụ nữ trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Người ta đã chứng minh rằng gừng có thể giúp ích, và các chuyên gia y học toàn cầu tại Đại học Bastyr, Seattle, Hoa Kỳ  nói rằng an toàn khi dùng theo liều khuyến cáo trong thai kỳ.

Cách uống gừng chữa bệnh

Sử dụng gừng có nhiều dạng. Bạn có thể pha trà bằng cách ngâm 1 muỗng cà phê (5 miligam) gừng tươi nghiền nhỏ trong nước sôi; sau đó chắt lấy nước và thưởng thức.

Bạn có thể lấy gừng như một chất bổ sung dưới dạng viên nang của gừng khô. Thực hiện theo hướng dẫn liều lượng; các chuyên gia đề nghị 250 miligam 4 lần mỗi ngày để dập tắt cơn buồn nôn.

Một lựa chọn khác là nhai kẹo gừng; một miếng (2,5 cm) tương đương với khoảng 500 đến 1000 miligam gừng khô.

Trà gừng
Sức mạnh chữa bệnh tuyệt vời của gừng

Gừng phát huy tác dụng như thế nào với hệ tiêu hóa?

Điều gì có tác dụng làm dịu hệ thống tiêu hóa của loại củ này? Khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Exeter ở Anh xem xét bằng chứng vào năm 2000, họ đã kết luận rằng một hợp chất hoạt động có tên 6-gingerol đóng vai trò đóng vai chính bằng cách làm dịu các cơ dọc theo đường tiêu hóa. Năm 2011, trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm tại Viện Dược tại Đại học Tự do Berlin, Đức, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng gingerols và shogaols từ gừng liên kết với các thụ thể trên các tế bào trong ruột non, ngăn chặn hoạt động của các hóa chất gây buồn nôn trong cơ thể, chẳng hạn như serotonin. Củ gừng tươi thích hợp hơn gừng khô, vì nó chứa hàm lượng hợp chất 6-gingerol cao hơn. Bạn cứ thử đi, làm dịu buồn nôn với gừng rất hiệu quả.

Nghiên cứu hiện đại về gừng như một phương thuốc chữa buồn nôn

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng dùng bữa sáng khi chiếc ghế của bạn xoay tròn trên một chân vì nó không chỉ xoay tròn mà còn nghiêng lên xuống theo vòng tròn lắc lư. Và bạn bị bịt mắt! Đó là những gì 36 tình nguyện viên độc lập đã làm cho một nghiên cứu nổi tiếng vào năm 1982 của Đại học Pennsylvania đã giúp thiết lập các tác dụng có lợi của gừng trong việc chống lại chứng say tàu xe. Nhà nghiên cứu Daniel B Mowrey phát hiện ra rằng viên nang gừng khô bột có tác dụng tốt hơn các phương thuốc chữa say tàu xe phổ biến sử dụng dimenhydrinate làm thành phần hoạt chất, như Dramamine và Gravol.

Vào năm 2003, nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Michigan đã xác nhận lợi ích của gừng là thời gian của 13 tình nguyện viên đã ăn bánh mì kẹp phô mai và thịt xông khói sau đó ngồi trong một cái thùng quay được vẽ bằng những sọc đen trắng gây buồn nôn! Trong nghiên cứu này, 1000 đến 2000 miligam củ gừng khô, dạng viên nang, giảm buồn nôn khoảng 40%; Sau đó, mức độ buồn nôn giảm nhanh gấp đôi trong 5 phút thay vì 10 phút trong nhóm sử dụng gừng so với những người dùng giả dược.

Trong một đánh giá năm 2005 về 7 nghiên cứu ốm nghén, gừng làm giảm đáng kể buồn nôn và nôn ở phụ nữ mang thai. Sáu trong số các nghiên cứu đã theo dõi phụ nữ cho đến khi họ sinh con và thấy gừng không làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, không rút ngắn thai kỳ hoặc gây ra bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào cho các bà mẹ tương lai (mặc dù một số bị ợ hơi thường xuyên hơn!).

Và đó không phải là tất cả. Trong một nghiên cứu năm 2011 tại Đại học Rochester, 644 bệnh nhân ung thư đã trải qua hóa trị liệu đã uống viên nang chứa gừng hoặc giả dược hai lần một ngày trong vòng 6 ngày trước khi điều trị hóa trị 3 ngày . Những người sử dụng được gừng đã bớt buồn nôn đáng kể.

Gừng thúc đẩy quá trình tiêu hóa lên 25% trong một nghiên cứu năm 2011 của Đại học Y khoa Chang Gung của Đài Loan.

Một số người sử dụng gừng trong thời gian dài cũng có tác dụng tốt về sau. Ở Ấn Độ, gừng được coi là một chất chống viêm hữu ích để chống viêm khớp. Trong một số nghiên cứu khác, bao gồm báo cáo a1992 trên 56 người bị viêm khớp hoặc đau cơ từ Đại học Odense của Đan Mạch, những người dùng bổ sung gừng thường xuyên trong ba tháng trở lên đã báo giảm đau đáng kể.

Gừng nổi tiếng ở Châu Á là một loại thảo mộc khô, ấm có thể chống được cảm lạnh hoặc cúm. Trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm năm 1991 được báo cáo bởi Viện Khoa học Dược phẩm Hokkaido của Nhật Bản, một chiết xuất có chứa gừng làm tăng nhiệt độ cơ thể ở động vật lên 33 ° F (0,5 ° C) trong vòng nửa giờ.

Bạn thấy gừng có nhiều tác dụng không? Hãy để lại ý kiến bình luận và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

error: Content is protected !!